24/04/2016

Thương hiệu Bơ Sáp Đăk Lăk

THƯƠNG HIỆU BƠ ĐĂK LĂK

Bơ sáp Đăk Lăk từ lâu đã trở thành một thương hiệu có tiếng khắp đất nước. Bởi đất Đăk Lăk màu mỡ, bởi giống bơ được chọn lọc qua thời gian và đặc biệt bởi con người Đăk Lăk cần mẫn yêu mảnh đất ngọn cây.
bơ daklak
Thương hiệu bơ Đăk Lak nổi tiếng

Bơ Sáp Daklak gắn liền với tên vùng đất nuôi dưỡng nó


Bơ Sáp là loại trái cây gắn với tên vùng đất Đăk Lak. Trái bơ ở xứ này với chất bơ ngon, thơm, cơm vàng dày. Bơ Sáp Đăk Lăk nhiều giống lắm, nhưng hầu như vị của bơ khi đưa ra thị trường thì không lẫn với thứ bơ ở vùng khác. Trái bơ bóng bự, chất thơm đặc biệt. Người ta ai ăn đến cũng ghiền. Nào là bơ sáp daklak, bơ booth daklak, bơ hass daklak.....

Bơ Đăk Lak ngon đặc biệt
Bơ Đăk Lak ngon một cách đặc biệt

Mùa bơ sáp Đăk Lăk....

Mùa bơ sáp Đăk Lăk thường kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 8. Tuỳ từng vùng và tuỳ giống bơ mà trái bơ già tới độ vào thời điểm khác nhau... Thường thì tháng 4 mới chỉ thu hoạch những cây bơ chín trước mùa. Mùa bơ sẽ rầm rộ hơn vào tháng 6 - 7. Lúc đó nhà đều có bơ... Bơ Sáp Đăk Lăk lúc đó xuất hiện mọi ngã đường trên mảnh đất chữ S. Sau mùa bơ chính vụ sẽ là mùa bơ booth. Bơ Booth là giống bơ Mỹ, mới chỉ được trồng tại Đăk Lăk từ năm 2000. Nhưng thương hiệu bơ booth Daklak giờ đây đã nổi tiếng trong ngoài nước. 
Bơ dac lac mùa thu hoạch
Mùa thu hoạch bơ sáp Đăk Lăk

Canh tác bơ sáp ở Daklak....

Bơ Sáp Daklak được trồng xen canh với cây cà phê. Mà cà phê đăk lăk thì nổi tiếng khắp nơi rồi. Ngươi Daklak trồng bơ quanh vườn, trước cổng, góc nhà, lối vào chòi. Nói chung chỗ nào trống đất, tiện chăm thì bơ sẽ được trồng xuống. Do là trồng xen canh nên cây bơ quanh năm chỉ được ăn ké cây cà phê. Người Daklak trồng hầu như chỉ đề cho mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng. Chính vì vậy mà trái bơ Daklak nếu lấy tại vườn không có chất kích thích hay dưỡng trái nào. Ngày xưa Bơ Sáp Đăk Lăk chủ yếu là những giống bơ lang. Đất Đăk Lăk dễ ưa, hạt bơ rớt đâu mọc đó, người Đăk lăk cần mẫn chăm lên thành một vườn. Sau nay giống bơ cũ kia dần thoái hoá, giống bơ mới cũng được thay thế vào. Gồm những giống bơ ngon chọn lọc lại, cây bơ giống được chăm sóc cẩn thận hơn, áp dụng công nghệ kỹ thuận nhiều hơn. Ghép cây lai giống. Bây giờ bơ sáp Daklak sai trái, giống bơ đồng đều về chất lượng, đa dạng về giống.
Bơ mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân Đăk lăk
Bơ được trồng nhiều ở Đăk Lăk
Dịch vụ cung cấp bơ Đăk Lăk giao tận nơi tại TP. Hồ Chí Minh, Dĩ An.
Và nếu anh chị muốn thưởng thức bơ sáp dak lak được hái tận vườn. Chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp thu mua bơ tận vườn và cung cấp dịch vụ giao hàng đồng giá 15k khu vực TP HCM. Liên hệ với chúng tôi và sẽ được phục vụ tận tình:

Phản ứng:

1 nhận xét:

  1. Bơ Đăk Lak vẫn nổi tiếng xưa giờ! Cảm ơn bạn đã cũng cấp thêm những kiến thức bổ íc, chân thực về thương hiệu bơ này!

    Trả lờiXóa

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG